Email theo tên miền riêng công ty là gì?

Email theo tên miền riêng công ty là gì?

Hầu hết chúng ta ai cũng từng sử dụng các dịch email miễn phí nổi tiếng như  @gmail.com, @yahoo.com, @yahoo.com.vn hay @live.com. Đây là những dịch vụ email được cung cấp miễn phí của những tập đoàn công nghệ thế giới như Google, Yahoo, Microsoft. Khi sử dụng những dịch vụ email miễn phí nổi tiếng này dịch vụ rất chất lượng và thuận tiện.

Tuy nhiên, những cảm nhận trên chỉ nên dành cho cá nhân vì một khi bạn là một nhà doanh nghiệp hay là một người sở hữu thương hiệu riêng thì lúc này bạn cần phải có hệ thống email theo tên miền riêng công ty (thương hiệu) của bạn.

Email theo tên miền riêng công ty là gì?

Email theo tên miền riêng công ty là hình thức email sử dụng đuôi (sau chữ @) là tên miền mà công ty đang sở hữu có thể là tên công ty, tên thương hiệu hay tên website của bạn. Như vậy, email này sẽ có cấu trúc như sau:

  • ten.ho@websitecuaban.com
  • hr@websitecuaban.com

Với email theo tên miền riêng, công ty sẽ có một hệ thống quản lý tập trung tất cả các email nhân viên đồng thời có thể phân bổ email cho các phòng ban nhằm tạo sự thống nhất và dễ dàng trong giao dịch.

Email theo tên miền riêng công ty thể hiện được sự chuyên nghiệp, tạo niềm tin và uy tín đối với người nhận email. Đây cũng được coi là một cách hay để quảng bá, nâng tầm thương hiệu cho công ty và bản thân.

Email theo tên miền

Có bao nhiêu loại email tên miền riêng?

Hiện nay, email theo tên miền riêng được chia thành hai hình thức cơ bản như sau:

  • Email theo tên miền riêng sử dụng dịch vụ của Google App hay Office 365, đây là một dịch vụ tính phí của Google và Microsoft.
  • Email theo tên miền riêng được cung cấp tặng kèm miễn phí khi sử dụng web hosting hay dịch vụ email theo tên miền riêng theo chuẩn email riêng. Email theo tên miền riêng được cung cấp trên một hoặc nhiều server riêng (email server), có sự hỗ trợ của các phần mềm chuyên nghiệp. Đây là hình thức email được tích hợp sẵn các chương trình quản lý, mang lại sự uy tín và khi gửi email sẽ vào inbox của người nhận lên đến 99.99%.

Tôi nên đăng ký email theo tên miền riêng ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ email theo tên miền riêng, cùng với đó chất lượng dịch vụ cũng khác nhau. Để quyết định chọn nhà cung cấp dịch vụ bạn nên đặt hai câu hỏi sau:

  1. Hệ thống có ổn định không?
  2. Có cam kết email gửi đi có vào inbox của người nhận không?

Khi bạn đã có câu trả lời thì đó là nhà cung cấp bạn nên chọn để nâng tầm thương hiệu của mình.

Tham khảo thêm:

> Bảng giá Email theo tên miền riêng 

> Bảng giá SSD Hosting

> Bảng giá email server dùng riêng

 

About the Author

Leave a Reply